ครูจ๋า งานราชการ รัฐวิสาหกิจ

5 ท่าออกกำลังกายที่ไม่ช่วยลดน้ำหนัก

5 ท่าออกกำลังกายที่ไม่ช่วยลดน้ำหนัก

ท่าที่ 1 Calf Raises

ท่า Calf Raises หรือเรียกง่าย ๆ คือการยืนบนที่สูงกว่าพื้นปกติด้วยปลายเท้าแล้วพยายามเขย่งตัวขึ้น-ลง หนุ่ม ๆ หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นท่าสำหรับลดไขมันที่ขา แต่ความจริงแล้วท่านี้มีไว้สำหรับสร้างกล้ามเนื้อที่บริเวณน่อง ไม่มีผลต่อการลดน้ำหนักแต่อย่างใด

ท่าที่ 2 Side Twists/Waist Twister

การเล่นจานทวิสต์หรือเครื่องหมุนเอว เป็นการปรับสรีระที่บริเวณเอวและหน้าท้องให้ดูสวยงามเท่านั้น ไม่ได้ช่วยเผาผลาญพลังงานหรือลดน้ำหนัก หากเล่นเป็นระยะเวลานานติดต่อกันหลาย ๆ วัน อาจจะส่งผลกระทบต่อกระดูกสันหลังและมีปัญหาปวดที่บริเวณเอวได้

ท่าที่ 3 Bicep Curls

การยกเวท หรือยกดัมเบลหนัก ๆ หลาย ๆ ครั้ง ทำให้ผู้ออกกำลังกายรู้สึกเหนื่อยล้าและคิดว่าเป็นท่าที่เผาผลาญพลังงานได้ดี แต่ความจริงแล้ว Bicep Curls เป็นแค่ท่าบริหารกล้ามเนื้อแขนให้มีรูปร่างที่ใหญ่และสมส่วนเท่านั้น

ท่าที่ 4 Side Leg Raise

การยืนหรือนอนโดยทิ้งขาข้างหนึ่งให้ติดพื้น แล้วกางขาอีกข้างออกแกว่งไปแกว่งมา เป็นท่าที่ช่วยกระชับสะโพกและต้นขา แต่แทบจะไม่ได้ช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงานเลย เพราะเป็นท่าที่ใช้แรงน้อยและขยับเฉพาะส่วน ซึ่งจริง ๆ จัดว่าเป็นท่าวอร์มอัพซะด้วยซ้ำ

ท่าที่ 5 Crunches/Sit up

ท่าสำหรับเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้ไขมันบริเวณหน้าท้องลดลงเลย และต่อให้เล่นหนักแค่ไหนก็ไม่มีวันได้เห็นกล้ามหน้าท้อง หากหนุ่ม ๆ ไม่กำจัดไขมันในส่วนนั้นออกให้หมดเสียก่อน แนะนำให้เอาเวลาไปเผาผลาญพลังงานเพื่อลดปริมาณไขมันสะสมให้เหลือน้อยที่สุดก่อน แล้วค่อยกลับมาเล่นท่านี้จะดีกว่า

5 ท่าออกกำลังกายที่ไม่ช่วยลดน้ำหนัก

อัปเดตล่าสุด